Máy nước nóng là vật dụng tiện ích cho các gia đình trong việc sử dụng để tắm rửa sinh hoath hàng ngày. Nhưng việc lụa chọn cho mình một máy nước nóng phù hợp không phải là việc đơn giản. Bài viết sau đây của công ty điện lạnh Thế Việt sẽ giúp bạn cách chọn máy nước nóng phù hợp với gia đình mình nhất.

Bình nước nóng gián tiếp phù hợp hơn với các gia đình có trẻ nhỏ và người già cần sử dụng nước nóng thường xuyên.

Thời gian bảo trì bình máy nước nóng là bao lâu

Không nên tự ý vệ sinh bình máy nước nóng

Cách chọn mua máy nước nóng hiệu quả vào mùa lạnh

Cần lưu ý khi sử dụng máy nước nóng

cach chon may nuoc nong phu hop voi gia dinh
Xét về phương diện tiết kiệm điện, bình nước nóng trực tiếp sẽ tiết kiệm điện năng hơn bình nước nóng gián tiếp.
Theo kỹ sư Lê Phước Hùng chuyên gia sua may nuoc nong tai tphcm của công ty điện lạnh Thế Việt cho biết: Với bình nước nóng gián tiếp, nước được đun nóng sẵn trong bình chứa với dung tích từ 10 – 60 lít, thường giữ được nhiệt độ từ 70 – 90oC, khi sử dụng phải pha thêm nước nguội để có nước nóng theo yêu cầu.

Còn bình nước nóng trực tiếp (bình nước nóng nhanh) có kích thước nhỏ, công suất điện lớn nên khi bật điện là có nước nóng dùng ngay. Công suất điện tiêu thụ của bình nước nóng trực tiếp từ 1.200 – 3.000W, điện áp 220V. Dung tích bình càng lớn thì tiêu thụ điện năng càng lớn. Nếu bình 1.200W sử dụng liên tục trong một giờ sẽ tiêu tốn 1,2kWh.

Vì bình không cần đun sẵn dự trữ vì thế xét về phương diện tiết kiệm điện thì binh nuoc nong trực tiếp sẽ tiết kiệm điện năng hơn bình nước nóng gián tiếp. Nhưng nhược điểm của loại bình này là mất điện sẽ không có nước nóng dự trữ. Trong khi bình nước nóng gián tiếp dù tốn điện hơn (không chênh lệch quá nhiều) nên vẫn phù hợp hơn với các gia đình có trẻ nhỏ và người già cần sử dụng nước nóng thường xuyên, nhất là khi mất điện vẫn có nước nóng dự trữ.


Tags: ,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.