Máy nước nóng giúp gia đình chúng ta có nguồn nước ấm để sử dụng hàng ngày vào mùa lạnh. Rất thích hợp cho những gia đình có trẻ nhỏ và người lớn tuổi, nhưng để sử dụng máy nước nóng an toàn thì là điều làm mọi người đang lo lắng. Bài viết này Thế Việt sẽ nêu lên một số lưu ý khi sử dụng máy nước nóng.

Cách chọn mua máy nước nóng

Lắp đặt máy nước nóng bằng gas cần chú ý gì

Cách sử dụng máy nước nóng tiết kiệm điện như thế nào

Hướng dẫn dùng máy nước nóng an toàn

luu y khi su dung may nuoc nong

Loại máy trực tiếp có thể làm nóng nước ngay khi vận hành từ 4 đến 10 giây. Máy nước nóng gián tiếp thì cần đến 20 phút. Mỗi loại có một tính năng riêng nên bạn cần hiểu chúng để có thể sử dụng lâu dài.

Thông thường, máy nước nóng trực tiếp có tuổi thọ cao hơn, hình dáng lại nhỏ gọn, đẹp nên được nhiều người ưa chuộng. Ngoài ra, người ta cũng phân biệt máy có hay không bộ phận chống điện giật. Vậy khi chọn mua và sử dụng, bạn hãy lưu ý:

– Với sửa máy nước nóng trực tiếp, loại diện tích bình đun càng lớn thì càng có lợi, vì máy có thể tăng khả năng chịu áp lực khi nước dao động hoặc yếu.

– Bình đun bằng đồng có tuổi thọ lâu hơn bình bằng nhựa tổng hợp cao cấp, tuy nhiên, nó sẽ bị oxy hóa khi sử dụng ở nguồn nước có phèn.

– Nên chọn loại máy có khả năng chống bỏng, chống giật, có chế độ bảo hành tốt. Hệ thống chống giật (ELCB) có thể nằm trong máy hoặc phía ngoài, nối với nguồn điện. Khi có hiện tượng rò rỉ hoặc có xung điện, ELCB sẽ tự ngắt nguồn, bảo vệ an toàn cho cả người và thiết bị. Những sản phẩm giá rẻ thường không có bộ phận này.

– Treo máy nước nóng cố định trên tường, cách sàn nhà tắm 1,5 m và cách bồn tắm từ 2 m trở lên. Sau một thời gian không sử dụng máy, khi dùng lại, bạn cần kiểm tra đường nước, đường điện, vòi sen. Kiểm tra bộ phận chống giật thông qua 2 nút Test và Reset. (Nhấn nút Test, sau đó nhấn Reset và cho máy hoạt động. Nước nóng sau 5 giây nghĩa là bộ phận này còn hoạt động tốt).

– Làm vệ sinh máy mỗi tháng 1 lần. Cách ly sâu bọ và cách ẩm bằng chất hút ẩm.

Nhưng vậy qua bài viết trên Thế Việt hy vọng mọi gia đình đều biết cách sử dụng máy nước nóng an toàn.


Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.