Việc sử dụng bình máy nước nóng lâu ngày cần được vệ sinh đễ luôn có nguồn nước trong sạch và an toàn. Nhưng việc tự ý vệ sinh bình máy nước nóng mà không đúng kỹ thuật sẽ dễ hư hỏng sau khi lắp lại. Dưới đây là dẫn chứng của một khách hàng mà Điện lạnh Thế Việt từng gặp.

Hướng dẫn dùng máy nước nóng an toàn

Cách phòng tránh điện giật khi dùng máy nước nóng

Cách sử dụng máy nước nóng tiết kiệm điện như thế nào

Cách chọn mua máy nước nóng

khong nen tu y ve sinh binh may nuoc nong

Việc tự ý vệ sinh bình máy nước nóng dễ gây hư hỏng

Nhà ông Nguyễn văn Hạnh (Bình thạnh, TPHCM) sử dụng bình nước nóng đã 5 năm nay. Đầu mùa lạnh này, tính từ bật bình đến lúc đủ nước nóng mất khoảng 30 phút mà nước lại không được nóng già như trước đây. Thấy vậy, mấy người bạn ông chỉ dẫn: Nước lâu nóng là do bình bị bẩn, không được sục rửa định kỳ. Ông Hùng thấy cũng có lý vì đã 5 năm sử dụng nhưng chưa lần nào ông vệ sinh bình nước nóng. Để đỡ tốn tiền, ông tự vệ sinh bằng cách tháo toàn bộ bình ra. Không ngờ, sau khi lắp vào, bình nước nóng không còn hoạt động được nữa.

Chuyên gia sửa máy nước nóng thuộc công ty điện lạnh Thế Việt nói: Về nguyên lý, hiện tượng nước trong bình nóng lạnh lâu nóng hoặc độ nóng kém có thể do bình lâu ngày chưa được sục vệ sinh. Để khắc phục tình trạng này cần sục vệ sinh bình nóng khoảng 1 năm/ lần nhằm tránh tình trạng nước kém chất lượng và tốn điện.

Khi sục bình, tốt nhất nên thuê thợ để đảm bảo kỹ thuật cũng như tránh rò rỉ, chập điện… Bởi thợ không những quen tháo, lắp, sục rửa đúng quy trình mà còn có thể phát hiện các yếu tố hư hỏng khác như rò điện, hỏng bộ lọc, sợi đốt…

Nếu bạn có nhu cầu sửa máy nước nóng tại nhà hãy gọi đến điện lạnh thế việt để được khắc phục mọi hư hỏng trong thời gian nhanh nhất.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.