Sau một ngày làm việc mệt mỏi, về nhà, tắm rửa sạch sẽ, ngồi vào bàn ăn bát cơm nóng, thật còn gì hạnh phúc bằng.Nhưng chẳng may, vì số tiền điện phải trả tháng này quá cao, bà xã càm ràm thì hạnh phúc vơi đi một nửa, để đỡ hộ các bạn phải tình trạng trên, chuyên gia tư vấn sửa máy nước nóng công ty điện lạnh Thế Việt chúng tôi xin chia sẻ chút ít kiến thức sử dụng máy nước nóng một cách hiệu quả và tiết kiệm.

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại máy nước nóng, mẫu mã đa dạng. Có thể chia làm 3 loại : dùng điện, dùng năng lượng mặt trời và dùng gas

Loại dùng điện được chia làm 2 loai: Loại bình trực tiếp và gián tiếp

Máy nước nóng giúp phòng tắm bạn hoàn hảo hơn

Kinh nghiệm sử dụng máy nước nóng an toàn

Cách phân biệt hệ thống ELCB và CB máy nước nóng

kinh nghiem su dung may nuoc nong an toan tiet kiem dien

Loại  bình gián tiếp:

có kích thước lớn hơn,thể tích bình chứa từ 15lít-50lít. Sợi đốt có công suất từ 1500W – 2,5KW Các đường ống nước vào ra được thiết kế luôn luôn tồn tại một lượng nước ngập kín sợi đốt với van một chiều dưới đáy bình. Một công tắc lưỡng kim nhiệt để chỉnh nhiệt độ nước, một công tắc -chống quá tải- để đóng ngắt điện. Dùng loại này phải bật trước khi tắm 15 – 20 phút. Yêu cầu lắp đặt vững chắc vì nó khá nặng. Hao phí một lượng nhiệt trong khối lượng nước nóng không dùng hết, tuy nhiên hiện nay trên thị trường đã có loại bình tiết kiệm điện của Tân Á(tiết kiệm đến 9,2%).Có Thể dùng với điện yếu hoặc rất yếu .

Loại bình dùng trực tiếp:

+) Ưu điểm: chỉ đun nóng lượng nước vừa phải, giúp tiết kiệm điện. Loại này kích thước nhỏ gọn vì vậy có thể lắp ngay tại nơi sử dụng, không phải tốn chi phí cho đường ống và vòi trộn.

+) Nhược điểm: công suất của bình trực tiếp rất lớn, đòi hỏi nguồn điện sử dụng phải ổn định, đường điện phải an toàn.

* Hiện nay trên thị trường  có nhiều sản phẩm bình nước nóng nhưng thay vào đó có một loại sản phẩm bình nước nóng trực tiếp của ROSSI có giá từ 1,9 triệu đến 2,6 triệu.Giá tương đối rẻ nhưng sản phẩm vẫn đầy đủ tính năng,sau khi sử dụng thấy an toàn .

Loại dùng năng lượng mặt trời có ưu điểm là tiết kiệm chi phí vận hành, nhưng chi phí tương đối cao,tuy nhiên có một tin vui cho anh em hiện nay máy nước nóng năng mặt trời Tân Á  được Tập đoàn Điện lực Việt Nam hỗ trợ 1 triệu đồng mỗi máy nên chi phí giảm xuống, giá dao động từ 3,8 triệu đến 6 triệu mỗi bộ.
..Loại dùng gas không bị phụ thuộc vào nguồn điện, loại trừ khả năng bị điện giật khi tắm nhưng cấu tạo phức tạp, khi hư hỏng có khả năng gây ngộ độc khí ga, trong một số ít trường hợp dẫn đến  cháy nổ !

Chỉ khi có nước chảy đủ áp lực thì Heater mới được cấp điện. Theo như hướng dẫn cảu các tho sua may nuoc nong tai nha cho biết để tránh người dùng sau khỏi xả nước nóng vô ích nếu không có nhu cầu.

Bật (ON) “bếp” với mức dòng vừa phải trước hoặc sau khi mở nước: không quan trọng.
Trước khi tạm ngừng dùng nước, ví dụ để kỳ cọ, xà phòng… giảm dòng, dùng thêm chút nữa cho nước nguội dần thì ngắt nước rồi kỳ cọ… Khi sử dụng trở lại thì tăng dòng điện lên lại. Lúc này nước cũ chứa trong bình đang hơi nóng nên không bị bất ngờ hay bị phỏng.
Trước khi kết thúc thì tắt hẳn nguồn điện và dùng cho hết lượng nước nóng – ấm còn lại.

Để dùng cho trẻ em thì nên xả nước nóng vào chậu, khg nên xả trực tiếp vào người.

Chú ý:

– Nên sắp xếp thời gian tắm rửa bằng nước nóng của các thành viên trong gia

đình gần nhau để tiết kiệm điện.

– Nên mua máy nước nóng loại có lắp bộ an toàn điện, không nên mua loại cũ

đã qua sửa chữa.

– Không nên cài đặt nhiệt độ nước quá nóng (khoảng 65 độ C-đối với bình gián tiếp).

– Nên dùng vòi sen lưu lượng thấp.

– Có điều kiện nên sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời


Tags: ,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.