Máy nước nóng được xếp ở vị trí tiêu thụ điện năng lớn nhất sau máy lạnh. Nếu chúng ta sử dụng bình máy nước nóng không đúng cách sẽ gây tốn điện vô cùng. Điện Lạnh Thế Việt nhận được câu hỏi của bạn Nguyễn Văn Tuấn (Vũng tàu) Hỏi: Cách nào để sử dụng bình máy nước nóng tiết kiệm điện.

cach su dung may nuoc nong tiet kiem dien

Kỹ Sư Nguyễn Duy Phương, chuyên gia sua may nuoc nong, công ty Điện Lạnh Thế Việt tư vấn: để sử dụng bình nước nóng tiết kiệm điện và hiệu quả bạn nên áp dụng một số hướng dẫn như sau. Nên chọn loại bình có dung tích thích hợp như loại 15, 20 lít cho gia đình và bố trí gần nơi sử dụng như nhà tắm, bếp. Không nên dùng loại bình có dung tích lớn và đặt một điểm để sử dụng chung gây lãng phí do thất thoát nhiệt.

Khi không sử dụng nước nóng nên tắt điện, nếu không bình sẽ làm việc ở chế độ chờ gây lãng phí điện năng. Có thể tích trữ nước nóng ngoài giờ cao điểm và sử dụng trong giờ cao điểm, điều này rất có lợi cho việc san phẳng đồ thị phụ tải. Định kỳ sục bình và làm vệ sinh thanh đốt sẽ giúp gia tăng truyền nhiệt từ thanh đốt cho nước.


Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.