Cần tắt nguồn máy nước nóng khi không sử dụng

Đối với mùa lạnh việc thường xuyên sử dụng máy nước nóng của gia đình bạn trở nên rất quan trọng. Nhưng một số gia đình sau khi sử dụng thường không tắt cầu giao điện cấp nguồn cho máy nước nóng, Dẫn đến tình trạng nhiễm điện tăng cao.

Những điều cần lưu ý khi sử dụng máy nước nóng

Kinh nghiệm sử dụng máy nước nóng an toàn tiết kiệm điện

Hướng dẫn mua và sử dụng máy nước nóng Ariston

Trong nguyên tắc hoạt động của các thiết bị điện, bất cứ một sự hoạt động hết công sức một cách thường xuyên nào cũng đều gấy ra những thiệt hại về hiệu quả làm việc, tuổi thọ của sản phẩm và ảnh hưởng xấu đến tính an toàn của người dùng.Sua may nuoc nong cũng là một trường hợp tương tự. Máy nước nóng trực tiếp hoạt động theo nguyên lý dùng dây đốt nóng đun trực tiếp khi dòng nước có áp lực mạnh chảy ngang và cho người dùng có nước nóng sử dụng ngay sau vài giây khởi động. Cùng với đó, máy nước nóng trực tiếp đồng thời yêu cầu nguồn điện cung cấp lớn, ổn định và nếu có sự cố chập điện sẽ gây ra những thiệt hại rất lớn về con người.
Bộ ổn định nhiệt képViệc tắt máy nước nóng khi không sử dụng giúp tiết kiệm điện và an toàn cho người dùng

Rất nhiều người dùng quan niệm sai lầm rằng, các loại bình nóng lạnh cao cấp đã được trang bị thiết bị chống rò rỉ điện và yên tâm cắm điện suốt 24/24h để lúc nào muốn tắm là có thể dùng được ngay, kể cả khi đang tắm. Không chỉ gây tốn điện và hao mòn sản phẩm, hành động chủ quan và sử dụng thiếu kiến thức này có thể là tác động vô cùng nguy hiểm dẫn đến các tai nạn đau lòng. Thực tế là đã có nhiều tai nạn giật điện trong khi sử dụng sua may nuoc nong tai nha trực tiếp xảy ra, nguyên nhân chủ yếu là do sự rò rỉ điện khi sử dụng mà không tắt bình.

Về rơ-le nhiệt được lắp kèm trong máy, chỉ có nhiệm vụ điều khiển nhiệt độ nước của bình. Khi sử dụng, nhiệt độ nước thấp thì rơle tự động cấp điện, nhiệt độ nước cao rơle tự động cắt điện, chứ không có chức năng bảo vệ chống điện rò ra nước. Dây mayso, dây dẫn điện tiếp đất cũng góp phần giúp cho người dùng thêm an toàn nhưng cũng có thể bị hỏng, ăn mòn hay bong tróc do hoạt động quá tải gây ra rò điện. Bên cạnh đó, sau thời gian dài hoạt động, sua may nuoc nong tphcm cũng trở nên “già nua” các chức năng bảo vệ trở nên yếu ớt nên gây tai nạn điện là điều khó tránh khỏi.

Khi sản xuất máy nước nóng, các nhà sản xuất đã cố gắng tăng cường tính an toàn trong đó nhưng quan trọng hơn hết là người dùng sử dụng đúng cách, bảo trì và bảo quản với ý thức đặt sự an toàn của mình và người thân lên hàng đầu.

Chính vì vậy, ngoài việc đề cao lắp đặt đúng kỹ thuật, thường xuyên kiểm tra bảo trì, có sự thay thế sau vài năm sử dụng… thì người dùng chú ý luôn tắt máy nước nóng khi không sử dụng và khi sử dụng. Mà thay vào đó là bật bình nước nóng từ 5 – 10 phút xong rồi tắt và sử dụng.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.