Máy nước nóng gián tiếp tuy không nhỏ gọn bằng máy nước nóng trực tiếp, nhưng máy nước nóng gián tiếp vẫn có nhiều ưu điểm như bình chứa lớn nấu 1 lần được nhiều nước nóng và dùng được cho nhiều người, dùng được với bồn tắm và có độ bền cao.

Việc lắp đặt máy nước nóng gián tiếp cũng không quá phức tạp nếu bạn làm theo các bước trong bài viết sau đây!

Dụng cụ lắp đặt

Trước khi lắp đặt máy nước nóng gián tiếp, cần đảm bảo các phụ kiện của máy gồm van an toàn, móc treo, tắc-kê, sách hướng dẫn được đặt ở vị trí thuận lợi để tiện lắp đặt. Lấy máy nước nóng gián tiếp ra khỏi thùng các-tông và đặt lên miếng xốp trong hộp để máy không bị trầy xước.

Bạn cần mua thêm một số phụ kiện sau đây: 2 ống mềm dẫn nước, kép inox, đầu nối T ren trong, van xả nước dùng khi bảo trì, băng keo ren. Các dụng cụ lắp đặt gồm có: bút chì, bút thử điện, khóa vặn bu-lông, mỏ-lết, máy khoan cầm tay, mũi khoan 10mm, và thước ni-vô để xác định phương nằm ngang của máy.

Các dụng cụ lắp đặt cần thiết

Các dụng cụ lắp đặt cần thiết

Các bước lắp đặt

Trước khi tiến hành lắp máy lên tường, bạn cần quấn băng keo ren trên các đầu ren ở ống nước vào của máy, việc này giúp tránh rỉ nước ở các mối nối. Tiếp theo, bạn nên lắp một van xả vào đường nước vào được đánh dấu màu xanh của máy, nhằm giúp xả hết nước trong máy ra nhanh chóng khi cần bảo trì định kì.

Dán băng keo ren rồi lắp van xả ở đường ống vào nếu muốn

Dán băng keo ren rồi lắp van xả ở đường ống vào nếu muốn

Nếu lắp van xả, bạn nhớ quấn băng keo ren để tránh rỉ nước. Sau đó vặn van an toàn vào van xả với một lực vừa phải. Trong trường hợp không lắp van xả thì vặn trực tiếp van an toàn vào đầu nước vào của máy.

Quấn băng keo ren để tránh rỉ nước và vặn van an toàn vào van xả

Quấn băng keo ren để tránh rỉ nước và vặn van an toàn vào van xả

Khi chọn vị trí lắp đặt máy nước nóng gián tiếp, bạn nên chú ý:

+ Không lắp máy ở gần vòi hoa sen để tránh nước bắn vào máy.

+ Không đặt máy ở bên trên các dụng cụ nội thất trong nhà tắm.

+ Nên lắp máy ở một bức tường bê tông trống để móc treo có thể bám chắc và chịu được trọng lượng lớn khi máy đầy nước.

+ Trên bức tường lắp đặt nên có sẵn các đầu nước vào và nước ra cùng ổ cắm điện.

Ta bắt đầu tiến hành quá trình lắp đặt. Đầu tiên, đo khoảng cách thích hợp với 2 đầu nước vào và ra để treo máy nước nóng gián tiếp. Dùng thước đi-vô kẻ một đường ngang. Kê móc treo lên đường ngang đã kẻ rồi đánh dấu vị trí treo máy bằng bút chì. Bạn khoan tường, đóng tắc-kê rồi siết vít cố định móc treo lên tường.

Đo đạc và cố định móc treo

Đo đạc và cố định móc treo

Sau khi đã đóng xong móc treo, bạn cạy bỏ lớp cách nhiệt ở vị trí treo máy để máy được treo sâu. Treo máy lên móc treo, kéo thử xuống để chắc chắn rằng: Máy đã được treo chắc chắn vào móc.

Gắn máy nước nóng gián tiếp lên móc treo

Gắn máy nước nóng gián tiếp lên móc treo

Lấy 2 sợi dây dẫn nước mềm đã chuẩn bị ở bước đầu. Sợi thứ nhất nối vào đầu nước ra đánh dấu màu đỏ và đầu chứa nước của hệ thống nước trong nhà. Sợi còn lại kết nối trực tiếp với van một chiều và đầu nước cấp của hệ thống nước.

Nối máy vào hệ thống nước trong nhà bằng 2 dây dẫn nước

Nối máy vào hệ thống nước trong nhà bằng 2 dây dẫn nước

Việc lắp đặt máy nước nóng gián tiếp đã hoàn thành.

Máy nước nóng gián tiếp đã sẵn sàng để sử dụng

Máy nước nóng gián tiếp đã sẵn sàng để sử dụng

Hi vọng bài viết đã giúp bạn hiểu rõ các bước cần thiết để lắp đặt máy nước nóng trực tiếp an toàn và hiệu quả. Lắp đặt đúng cách sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của máy nước nóng, giúp không gian nhà tắm thêm đẹp và quan trọng nhất là đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Nếu các bạn có nhu cầu về sửa máy nước nóng hãy liên hệ ngay với Điện Lạnh Trường Thịnh để được tư vẫn và sửa chữa máy nước nóng một cách nhanh nhất nhé!


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.