Có khi nào các bạn đã nghe qua cụm từ “cảm biến nhiệt” trên máy nước nóng chưa? Vậy cảm biến nhiệt là gì? Công dụng của nó ra sao? Hãy cùng Điện Lạnh Trường Thịnh đi tìm câu trả lời nhé!

Cảm biến nhiệt là gì?

Cảm biến nhiệt còn được gọi là chế độ kiểm soát nhiệt độ, chế độ này thường thấy ở hầu hết các dòng máy nước nóng, đặc biệt là máy nước nóng trực tiếp. Do dòng máy này hoạt động dựa trên nguyên lý đun nước nóng bằng dây đốt và dẫn nước trực tiếp đến vòi sen cho người sử dụng nên nó được trang bị hệ thống cảm biến nhiệt nhằm đảm bảo nhiệt độ nước ổn định ở 45-55 độ C, bảo vệ người dùng tránh xa nguy cơ bị bỏng.

bảo vệ người dùng tránh xa nguy cơ bị bỏng

Cơ chế hoạt động của cảm biến nhiệt

Khi nước nóng đạt đến ngưỡng cho phép thì rơ-le sẽ tự động ngắt và chỉ tự bật lại khi nước nguội đi, bảo vệ an toàn cho người sử dụng không bị bỏng do nước quá nóng, đặc biệt là với làn da nhạy cảm của trẻ em và người già.

Nhìn chung, cảm biến nhiệt có thể xem là một tính năng quan trọng khi lựa chọn máy nước nóng. Tính năng này sẽ giúp bạn và đình được bảo vệ an toàn, tránh xa nguy cơ bị bỏng.

Nếu các bạn có nhu cầu về sửa máy nước nóng hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vẫn và sửa chữa máy nước nóng một cách nhanh nhất nhé!


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.