Máy nước nóng khi sử dụng lâu ngày không thể tránh khỏi mùi hôi trong nước. Mùi hôi trong máy nước nóng có 2 nguyên nhân chính là do sử dụng lâu ngày chưa được vệ sinh sẽ dẫn đến cặn bẩn tích tụ gây hôi, Nguyên nhân nữa là do thanh MG trong máy nước nóng.

Gần đây điện lạnh thế việt nhận được câu hỏi của anh Nguyễn văn Sinh (Gò Vấp – TPHCM) Hỏi: Tại sao máy nước nóng của tôi đã được vệ sinh nhưng nước trong bình vẫn có mùi hôi?

cach khac phuc nuoc trong may nuoc nong co mui hoi

Để giải đáp thắc mắc của anh Sinh bộ phận sửa máy nước nóng của Điện Lạnh Thế việt có buổi phỏng vấn đối với  TS Lê Thượng Mãn, Phó Chủ tịch Hội Hóa học, TPHCM cho biết: Các loại máy nước nóng là đối tượng thường chịu nhiều tác hại của lưu huỳnh. Nước trong bình máy nước nóng có mùi hôi giống mùi trứng thối là do khí H2S.

Khí H2S được tạo nên bởi các vi khuẩn sulfur. Các vi khuẩn này có thể hiện diện trong nước tự nhiên.

Chúng sử dụng sulfur trong thành phần các chất hữu cơ có trong nước để làm nguồn thức ăn hay năng lượng và sản sinh ra H2S.

Vi khuẩn sulfur tuy không gây bệnh, nhưng sự hiện diện của nó trong nước có thể tạo nên mùi và vị không thích hợp cho việc sử dụng.

Trong máy nước nóng thường có một thanh Mg để ngăn không cho máy bị ăn mòn. Sulfur hoà tan trong nước sẽ tác dụng với Mg để tạo thành H2S.

Phản ứng sinh hóa giữa hợp chất của lưu huỳnh, vi khuẩn và thanh ma-giê trong thiết bị sẽ rút ngắn tuổi thọ thiết bị và tạo ra một mùi khó tả khi dùng nước nóng.

Để ngăn chặn quá trình này, chúng ta có thể thay thanh Mg bằng thanh Al hoặc gỡ bỏ hẳn thanh Mg. Nếu quý khách không thể tự khắc phục thì nên gọi công ty sửa máy nước nóng uy tín để giúp bạn.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.