Mùa mưa đến, tắm nước nóng làm cho ta có cảm giác đễ chịu. Tuy nhiên, việc mua sắm máy tắm nước nóng cũng còn một số chuyện cần phải làm rõ.

Có phải dùng máy nước nóng phải cần nước mạnh? Gặp trường hợp nước yếu, phải làm sao?
Đúng là như vậy. Các loại máy nước nóng, đặc biệt là máy nóng trực tiếp, cần phải có nước mạnh, nước phải đủ áp lực thì công tắc áp lực mới đóng và khi đó mới có dòng điện chạy qua để làm nóng nước – và khi nước đủ mạnh thì dòng nước chảy ra mạnh, tắm dưới vòi nước mạnh mới sảng khoái.

Hướng dẫn lắp đặt máy nước nóng ariston PRO 15

Cách chọn máy nước nóng phù hợp với gia đình

Không nên tự ý vệ sinh bình máy nước nóng

kinh nghiem tam may nuoc nong an toan
Trong trường hợp nước yếu không đủ áp lực thì ta tăng cường bằng cách gắn thêm bơm tăng áp lực. Hoặc ta có thể tìm mua các loại máy nước nóng trực tiếp có gắn bơm tăng áp lực ngay bên trong. Lưu ý khi sử dụng các loại tăng áp này thì nước cũng phải có đủ.
Dùng loại máy trực tiếp cho bồn tắm được không?
Nhiệt độ ở máy trực tiếp chỉ khoảng 420C. Với nhiệt độ này thì khi cho nước vào bồn sẽ nguội đi. Với các bồn tắm, ta nên chọn loại máy nước nóng gián tiếp có bồn chứa dùng loại 30 lít trở lên.
Tắm trực tiếp đưới máy nước nóng có nguy hiểm không?
Có hai nguy cơ có thể xảy ra là bị điện giật và nước quá nóng.
Đối với các loại máy trực tiếp có chất lượng tốt thì đã có các thiết bị để chống các hiện tượng trên như: nối đất, cầu dao chống điện giật (ELCB), bộ ổn định nhiệt độ… Khi mua và lắp đặt phải chọn đúng các sản phẩm đầy đủ tính năng trên và lắp đặt đúng theo chỉ dẫn của nhà sản xuất.
Đối với loại bình nấu gián tiếp (bình chứa), ngoài nguy cơ của điện thì nhiệt độ nước nấu lên cao có thể 65-850C. Với nhiệt độ này, có thể làm bỏng da mặt. Lưu ý khi sử dụng cần phải mở vòi lạnh ra trước sau đó mở vòi nóng để pha cho nước có nhiệt độ thích hợp rồi mới tắm. Phải cẩn thận khi cho các em nhỏ sử dụng loại này.
Máy nước nóng có chức năng massage là gì?
Loại này đầu vòi sen có thể điều chỉnh để tia nước bắn ra thành tia nhỏ hay nhiều tia nhỏ – nhờ áp lực nước các tia nước này bắn mạnh vào da làm ta sảng khoái.

Nếu nhưu bạn cần dịch vụ sửa máy nước nóng thì hãy liên hệ đến công ty điện lạnh Thế Việt. Chúng tôi sẽ giúp quý khách sửa máy nước nóng một cách nhanh chóng.


Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.