Để đảm bảo an toàn cho bạn và gia đình khi sử dụng máy nước nóng, việc sử dụng và lắp đặt máy nước nóng đúng cách không chỉ nâng cao hiệu suất hoạt động  mà còn đảm bảo an toàn. Ngoài ra, còn một vài mẹo khác giúp các bạn yên tâm hơn khi sử dụng máy nước nóng. Những mẹo đó là gì, cùng Điện lạnh Trường Thịnh theo dõi bài viết dưới đây nhé!

1. Đặt máy nước nóng ở vị trí thích hợp

Bạn nên đặt máy nước nóng ở vị trí thuận lợi, để nước có thể lưu thông dễ dàng và có thể dễ thực hiện các thao tác cài đặt theo nhu cầu sử dụng, tránh đặt những nơi có góc khuất khó tiếp cận.

Đặt máy nước nóng ở vị trí thích hợp

Đặt máy nước nóng ở vị trí thích hợp

2. Am hiểu về loại máy nước nóng bạn đang dùng

Bạn nên tìm hiểu về cơ chế hoạt động của loại máy nước nóng mà bạn đang dùng, để biết cách sử dụng sao cho hợp lí, nhằm tăng tuổi thọ của máy và đảm bảo sử dụng máy nước nóng an toàn. Ngoài ra, bạn nên chọn mua những sản phẩm máy nước nóng của những thương hiệu có uy tín và lưu ý những thông tin chính của sản phẩm như số model, số serial… để thuận tiện cho việc bảo hành khi xảy ra sự cố.

3. Ngắt điện kịp thời nếu phát hiện xảy ra sự cố

Trong quá trình sử dụng máy nước nóng, nếu phát hiện có sự cố máy nước nóng rò điện, hoặc ngửi thấy có mùi gas thì bạn nên ngắt điện và tắt nước kịp thời, để tránh gặp những tai nạn ngoài ý muốn.

Ngắt điện kịp thời nếu phát hiện xảy ra sự cố

Ngắt điện kịp thời nếu phát hiện xảy ra sự cố

4. Giữ vệ sinh sạch sẽ xung quanh vị trí đặt máy nước nóng

Nên giữ không gian xung quanh vị trí đặt máy nước nóng được thông thoáng, để tránh làm hư hại đến các phụ tùng của máy, giúp máy nước nóng hoạt động lâu dài và hiệu quả hơn. Đồng thời, việc này cũng giúp dễ dàng phát hiện sự cố rò rỉ nước của ống dẫn để có cách khắc phục nhanh chóng. Ngoài ra, bạn cũng không nên đặt những vật dụng dễ cháy gần máy nước nóng để tránh hỏa hoạn xảy ra.

Giữ vệ sinh sạch sẽ xung quan vị trí đặt máy nước nóng

Giữ vệ sinh sạch sẽ xung quan vị trí đặt máy nước nóng

5. Súc rửa máy nước nóng định kỳ

Máy nước nóng lâu ngày không được vệ sinh thì trong thành máy sẽ bám một lớp cặn canxi làm chậm quá trình làm nóng và gây tốn điện. Vì vậy, bạn nên vệ sinh máy nước nóng ít nhất 1 năm 1 lần, bằng cách xả hết nước trong máy, sau đó tháo các bộ phận của máy nước nóng và chùi rửa để loại bỏ các chất cặn tích tụ trong máy. Tiếp đó, để cho máy nước nóng khô ráo và lắp đặp lại vị trí ban đầu.

Tháo các bộ phận và súc rửa máy nước nóng định kỳ

Tháo các bộ phận và súc rửa máy nước nóng định kỳ

6. Thường xuyên kiểm tra và bảo dưỡng máy nước nóng

Bạn nên thường xuyên kiểm tra xem máy nước nóng có sự rò rỉ hay ăn mòn nào trên đường ống và van hay không, nếu có dấu hiệu rò rỉ hoặc hư hại, thì phải thay mới các bộ phận này. Sau đó là phần bên trong máy nước nóng, nếu bạn thấy bồ hóng hoặc kim loại cháy đen, bạn nên liên hệ ngay với nhân viên bảo trì để được kiểm tra và sửa máy nước nóng, để giữ an toàn khi sử dụng.

Thường xuyên kiểm tra và bảo dưỡng máy nước nóng

Thường xuyên kiểm tra và bảo dưỡng máy nước nóng

Trên đây, bài viết đã nêu lên 6 cách giúp giữ cho bạn luôn an toàn dưới vòi nước của máy tắm nước nóng. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì, hãy máy luận vào phần bên dưới để được Điện lạnh Trường Thịnh giải đáp nhanh nhất nhé!


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.