Nhiều trường hợp sử dụng máy nước nóng bị giật điện từ nhẹ đến nặng xảy ra khiến bạn cảm thấy khá lo lắng? Sau đây là 3 lí do giúp bạn giải đáp thắc mắc trên. Cùng chúng tôi theo dõi bài viết sau nhé!

1. Gioăng của máy nước nóng bị hỏng

Việc sử dụng gioăng cao su của máy nước nóng trong một thời gian dài sẽ khiến chúng trở nên cũ và dễ bị thấm nước, làm điện bị rò rỉ bên ngoài. Ngoài ra, nếu trong máy không chứa nước nhưng dây mayso vẫn hoạt động thì bộ phận gioăng này sẽ bị đốt cháy và mất chức năng cách điện.

Gioăng máy nước nóng bị hỏng sẽ dẫn đến việc rò rỉ điện

Gioăng bị hỏng sẽ dẫn đến việc rò rỉ điện

2. Máy nước nóng bị quá tải do hoạt động liên tục

Máy nước nóng luôn được trang bị bộ phận role cảm biến nhiệt. Role sẽ tự động ngắt điện khi nhiệt độ của máy ở mức đủ cao và ngược lại, nó sẽ đóng điện khi nhiệt độ quá thấp. Nếu role hoạt động 24/24 sẽ khiến cho bộ phận này bị quá tải, dẫn tới việc rò rỉ điện. Ngoài ra, chi phí điện năng của nhà bạn sẽ tăng vọt nếu để role hoạt động liên tục như thế.

 Role máy nước nóng hoạt động liên tục sẽ khiến hóa đơn tiền điện tăng cao

 Role máy nước nóng hoạt động liên tục sẽ khiến hóa đơn tiền điện tăng cao

3. Thanh nhiệt của máy nước nóng bị đóng cặn

Khi sử dụng lâu ngày, thanh nhiệt của máy nước nóng sẽ dễ bị đóng cặn, gây rò rỉ điện, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của gia đình bạn. Nguyên nhân do thanh điện trở trong quá trình sử dụng lâu dài có khả năng làm nóng được nguồn nước, vì thế khi nhiệt độ thanh điện trở càng tăng cao thì lớp thạch anh bên trong sẽ giãn ra, gây nứt vỡ lớp cặn bám, đồng thời ảnh hưởng đến lớp cách điện của thanh điện trở, khiến cho máy bị rò điện.

Cặn bẩn bám trên thanh nhiệt máy nước nóng là một trong những nguyên nhân chính gây rò rỉ điện

Cặn bẩn bám trên thanh nhiệt máy nước nóng là một trong những nguyên nhân chính gây rò rỉ điện

Đây chính là 3 nguyên nhân khiến máy nước nóng dễ bị rò điện nhất. Hãy đảm bảo việc kiểm tra định kỳ máy nước nóng của gia đình để hiện tượng rò rỉ điện không xảy ra, từ đó tiết kiệm chi phí và bảo vệ gia đình khỏi nguy cơ bị điện giật nhé! Hoặc khi máy nước nóng của bạn xảy ra sự cố gì hay liên lạc với Điện lạnh Trường Thịnh để sửa chữa máy nước nóng kịp thời nhé!


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.